Cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương sẽ khởi công ngày 2-9 - Nhà Đất Sài Gòn HOT

Ông Ngô Văn Ninh, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ ngày 15-5, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức cắm mốc toàn tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc (đoạn qua Lâm Đồng), Bảo Lộc – Liên Khương.

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương sẽ khởi công ngày 2-9

Ông Ngô Văn Ninh cho biết thêm, địa phương đang cố gắng hoàn tất các thủ tục để khởi công vào ngày 2-9 tới.

Trước đó, tỉnh Lâm Đồng dự kiến khởi công các tuyến cao tốc này trong quý IV-2023, đến năm 2026 hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2027. Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hiện đã hoàn thành báo cáo đầu kỳ hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi dự án tuyến Tân Phú – Bảo Lộc, đề xuất Chính phủ một số liên quan dự án.

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, dự án đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có tổng chiều dài khoảng 66km, trong đó trên địa phận tỉnh Lâm Đồng khoảng 55km (đi qua huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm và TP Bảo Lộc), với tổng mức đầu tư 17.200 tỷ đồng, trong đó năm 2023 được bố trí khoảng 900 tỷ đồng.

Ngoài ra, Dự án đường cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương dài khoảng 74km nằm toàn bộ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, tổng mức đầu tư 19.521 tỷ đồng, trong năm 2023 dự án được bố trí 506 tỷ đồng, dự kiến khởi công cùng dự án Tân Phú – Bảo Lộc.

Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng mới chỉ có khoảng 19,2km đường cao tốc nối từ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng đi TP Đà Lạt.
Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng mới chỉ có khoảng 19,2km đường cao tốc nối từ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng đi TP Đà Lạt.

Trước đó, tỉnh Lâm Đồng lên kế hoạch bán đấu giá nhiều khu “đất vàng” của TP Đà Lạt. Việc bán đấu giá các khu đất này sẽ thu về cho địa phương hơn 3.110 tỷ đồng để tạo vốn đầu tư các dự án cao tốc như Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương.

Tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng các tuyến cao tốc mới sẽ tạo được động lực phát triển đột phá kinh tế – xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung thông qua kết nối thuận lợi giữa các tỉnh Tây Nguyên với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và các trung tâm kinh tế, xã hội, công nghiệp trong khu vực.

Mọi thắc mắc, Quý độc giả vui lòng liên hệ thông tin sau:
  Theo dõi Thị Trường Địa Ốc để nhận thêm nhiều tin mới nhất về Bất động sản !

  Đánh giá nội dung này

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
   Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.