Đề xuất 2 đơn vị làm chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua Đồng Nai - Nhà Đất Sài Gòn HOT

(ĐN)- Sở GT-VT đề xuất UBND tỉnh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư đối với gói thầu xây lắp dự án thành phần 1 và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh (thuộc Sở TN-MT) là chủ đầu tư đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án thành phần 1 và 2.

Đề xuất 2 đơn vị làm chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đoạn qua Đồng Nai

Đây là thông tin được ông Lê Quang Bình, Giám đốc Sở GT-VT đưa ra tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ GT-VT với Sở GT-VT 2 địa phương Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu về chủ trương đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu ngày 2-8.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 có tổng chiều dài 53,7km sẽ được phân chia thành 3 dự án thành phần. Trong đó, dự án thành phần 1 có chiều dài khoảng 16km qua địa bàn tỉnh Đồng Nai thì UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan chủ quản; dự án thành phần 2 có chiều dài khoảng 18,2km Bộ GT-VT sẽ là cơ quan chủ quản và dự án thành phần 3 có chiều dài khoảng 19,5 km trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là cơ quan chủ quản.

Images2470414_duan_2

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ GT-VT cho biết, theo yêu cầu của Chính phủ, trước ngày 20-11-2022, dự án Đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1 phải được phê duyệt. Trước ngày 30-6-2023 dự án phải được khởi công, cùng thời điểm này, các địa phương cũng phải hoàn thành bàn giao 70% mặt bằng của dự án. Do quỹ thời gian khá hạn hẹp nên các đơn vị và các địa phương liên quan phải nỗ lực hoàn thành sớm các hồ sơ thủ tục phục vụ phê duyệt dự án cũng như công tác giải phóng mặt bằng.

Về phía tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Sở GT-VT cho biết, địa phương cũng đang gấp rút triển khai các công việc liên quan để đảm bảo các mốc thời gian theo yêu cầu. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh được đánh giá là rất khó khăn do số hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án rất lớn, lên tới hơn 2,8 ngàn hộ, trong đó có hơn 2,4 ngàn hộ phải giải tỏa trắng.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.