Đồng Nai dừng cấp phép dự án khu dân cư, phân lô bán nền quanh sân bay Long Thành

Đó là chỉ đạo của ông Trần Văn Vĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn dự án thành phần sân bay quốc tế Long Thành ngày 17/8.

Theo đó, để quy hoạch vùng phụ cận sân bay quốc tế Long Thành đạt hiệu quả cao, ông Vĩnh đề nghị chính quyền huyện Long Thành, Nhơn Trạch và các đơn vị có liên quan tạm ngưng cấp phép các dự án xây dựng khu dân cư, phân lô bán nền để chờ quy hoạch.

Theo ông Vĩnh, việc quy hoạch vùng phụ cận 21.000 ha quanh sân bay quốc tế Long Thành cần rất nhiều thời gian; phải dựa trên cơ sở quy hoạch chi tiết và định hình của sân bay. Nếu cấp phép cho xây dựng khu dân cư, sau này khu vực này rơi vào quy hoạch sân bay sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.

“Chẳng hạn, một khu vực được quy hoạch làm logistics, nhưng lại cấp phép cho khu dân cư. Khi thực hiện lại phải giải phóng khu dân cư đó để làm logistics, gây lãng phí và chồng chéo” – ông Vĩnh nói.

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị dừng ngay việc cấp phép khu dân cư quanh sân bay quốc tế Long Thành nhằm tránh phá nát quy hoạch

Do đó, các sở, ngành liên quan cần phối hợp với UBND huyện Long Thành công khai các vị trí quy hoạch xung quanh sân bay để người dân theo dõi, nắm bắt thông tin, tránh việc chuyển nhượng đất tràn lan.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết: “Tỉnh đang gấp rút hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thành phần giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án sân bay quốc tế Long Thành để kịp trình Chính phủ cuối tháng 8/2017”.

Cũng theo Sở này, thời gian qua, thông tin dự án sân bay quốc tế Long Thành được triển khai, nhiều “cò” đất đã thu gom đất nông nghiệp của người dân, sau đó tự vẽ quy hoạch và phân lô bán nền. Việc làm này đã phá vỡ quy hoạch vùng phụ cận sân bay quốc tế Long Thành và ảnh hưởng đến thị trường nhà đất khu vực.

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.