Hơn 2.200 tỷ bồi thường giải tỏa nhà dân trên 1,5km đường ở TP.HCM

Hơn 2.200 tỷ đồng là con số được dự tính trong kế hoạch mở rộng 2 con đường đang chịu áp lực giao thông lớn tại quận Tân Phú và quận Tân Bình, Tp.HCM.

Theo Kế hoạch Sở Giao thông vân tải Tp.HCM (Sở GTVT) công bố, đơn vị này sẽ đầu tư khoảng 2.600 tỷ đồng để thực hiện dự án mở rộng đường Trường Chinh và đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú).

Cụ thể, tại đường Tân Kỳ Tân Quý sẽ tiến hành mở rộng đoạn đường từ Cộng Hòa đến Lê Trọng Tấn (dài khoảng 640m). Sau khi hoàn thành đường sẽ rộng khoảng 30m với 6 làn xe, thay vì khoảng 8m như hiện nay.

Còn tại đường Trường Chinh sẽ mở rộng đoạn từ đường Cộng Hòa đến đường Âu Cơ (dài khoảng 760m) từ 10m hiện nay lên thành 30m với 6 làn xe.

Đặc biệt, kinh phí để xây dựng 2 đoạn đường nói trên chỉ khoảng 370 tỷ đồng, nhưng kinh phí bồi thường để giải phóng mặt bằng lên đến khoảng 2.200 tỷ đồng.

Hai đoạn đường nói trên trong được coi là “nút thắt cổ chai” khiến các phương tiện qua đây bị bóp nghẹt, từ đó thường xuyên gây nên cảnh kẹt xe trầm trọng trong các khung giờ cao điểm.

Trước đó vào năm 2010, Khu quản lý giao thông đô thị số 1 đã lên kế hoạch làm hai công trình nói trên với tổng kinh phí khoảng 1.500 tỷ đồng. Nhưng do khi đó Tp.HCM chưa bố trí được vốn đến đành gác lại. 7 năm sau dự án được khởi động với tổng mức đầu tư tăng lên hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Khu quản lý giao thông đô thị số 1, nếu các quận giải tỏa xong trong năm 2017 thì đến đầu năm 2018 dự án sẽ được khởi công.

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.