Không nên mua dựa án vi phạm phòng cháy chữa cháy

Gỡ vướng cho việc cấp sổ đỏ; Chủ đầu tư chung cư vi phạm PCCC: Xử lý chưa quyết liệt; Dự án bị treo 16 năm giữa trung tâm thành phố, lãnh đạo quận xin lỗi dân… là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa
Gỡ vướng cho việc cấp sổ đỏ
Để quá trình cấp sổ đỏ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng cần thiết giao quyền cho chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại các quận huyện được cấp sổ đỏ. Đó là kiến nghị của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA).
Theo HoREA, TP.HCM có khối lượng công việc hành chính, dịch vụ công, trong đó có công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rất lớn, có thể nhiều gấp hàng chục lần khối lượng công việc của các tỉnh.
Chủ đầu tư chung cư vi phạm PCCC: Xử lý chưa quyết liệt
Thời gian qua, số lượng nhà chung cư dồn dân vào ở khi chưa đủ tiêu chuẩn PCCC gia tăng. Trao đổi với PV, trung tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy- Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cho biết, những tồn tại trong PCCC phải chia sẻ với chủ đầu tư bởi không phải ngày một, ngày hai khắc phục được luôn.
Việc đình chỉ các công trình vi phạm các quy định về an toàn PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC lâu nay dường như chỉ trên giấy. Bởi thực tế, hàng loạt các chung cư, trung tâm thương mại… trong danh sách đình chỉ một phần hoặc đình chỉ toàn bộ công trình vẫn đang hoạt động bình thường
Dự án bị treo 16 năm giữa trung tâm thành phố, lãnh đạo quận xin lỗi dân
Gần 1.500 hộ dân ở trung tâm quận 1 (TPHCM) bức xúc vì dự án treo 16 năm qua, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Lãnh đạo quận đã phải gửi lời xin lỗi và cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án.
Tại buổi đối thoại, nhiều hộ dân trong khu vực dự án bày tỏ bức xúc cũng như nguyện vọng của mình. Người dân đồng thuận với kế hoạch giải tỏa khu đất và xây dựng dự án mới để chỉnh trang đô thị cho TPHCM
Nhiễu thông tin sốt đất tại Yên Bài, Ba Vì
Sau một thời gian dài trầm lắng và tụt giá, giá đất nền bám đường ở Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội đang có biểu hiện khá bất thường: lúc nóng, lúc lạnh.
Sau thời gian dài bị lãng quên, thời gian gần đây, bất động sản Ba Vì, Hà Nội, nhất là tại xã Yên Bài lại được nhắc đến. Nhiều thông tin cho biết, giá đất nhảy múa từ trước cây số 0 của Yên Bài trở ngược khoảng 2 km theo hướng xuống Hà Nội (trên đường CT08)
Hải Phòng: Vì sao công trình không phép đua nhau “mọc” trên đất chùa
Vài tháng qua, hàng loạt các công trình xây dựng không phép “mọc” lên trên nền đất cũ của ngôi chùa Tè (thôn Tạ Ngoại 1, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo) nhưng lãnh đạo xã An Hòa vẫn để các công trình này ngang nhiên tồn tại, thách thức dư luận…
Ông Vũ Mạnh Kha – Chủ tịch UBND xã An Hòa cho biết, ngôi chùa Tè đã tồn tại ở khu vực thôn Tạ Ngoại 1 từ trước năm 1950. Trong kháng chiến, chùa bị phá đi. Sau đó, UBND xã An Hòa giao việc quản lý khoảng 3.300m2 đất chùa này cho ông Nguyễn Văn Đầm và Nguyễn Văn Tiến (thôn Tạ Ngoại) để trồng cây. Việc trồng cây không có hiệu quả nên một số hộ dân trong thôn đã mua đất này để chôn cất mồ mả

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ VÀ HỒ SƠ DỰ ÁN

GIỚI THIỆU

Nhà Đất Sài Gòn HOT

Là một trong những đơn vị giới thiệu thông tin và tư vấn các dự án Bất Động sản ở TPHCM, kinh doanh bất động sản chuyên về phân khúc thị trường nhà đất hiện hữu, với phương châm “Chất lượng dịch vụ là giá trị cốt lõi của sản phẩm”. 

Định hướng tập trung vào thương mại điện tử và khai thác ứng dụng công nghệ tiên tiến mang đến cho Nhà Đất Sài Gòn HOT khác biệt lớn trong quá trình mang thông tin dự án bất động sản đến khách hàng.

MẠNG XÃ HỘI

LIÊN HỆ DỰ ÁN

HOTLINE 24/7

093 802 6163

Content Protection by DMCA.com