Long An phấn đấu có 21 đô thị đến năm 2025

Hiện nay, Long An có 19 đô thị. Tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2025 có 21 đô thị và năm 2030 có khoảng 25 đô thị.

Theo đó, 21 đô thị, gồm: 1 đô thị loại II là TP.Tân An; 3 đô thị loại III là thị xã Kiến Tường, Đức Hòa, Cần Giuộc; 10 đô thị loại IV; 7 đô thị loại V.

8_44344692_2
Long An đặt mục tiêu đến năm 2025 có 21 đô thị (trong ảnh: Một góc hạ tầng đô thị TP.Tân An)

Nhằm đẩy nhanh tốc độ và nâng cao chất lượng đô thị hóa, phát triển theo mạng lưới, hình thành một số đô thị động lực thông minh kết nối với khu vực, toàn quốc và thế giới, Long An đề ra các chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu thực hiện. Trong đó, kết cấu hạ tầng của đô thị, nhất là hạ tầng kỹ thuật khung và hạ tầng xã hội thiết yếu được xây dựng và phát triển đồng bộ, hiện đại.

Đến năm 2025, đô thị hóa đạt tối thiểu 45%, đất xây dựng đô thị trên tổng diện tích đất tự nhiên đạt khoảng 1-1,5%, 100% các đô thị hiện có và đô thị mới có quy hoạch tổng thể, quy hoạch phân khu, chương trình cải tạo, chỉnh trang, tái thiết và phát triển đô thị; bảo đảm tối thiểu 100% đô thị loại III trở lên hoàn thiện tiêu chí phân loại đô thị về kết cấu hạ tầng, nhất là lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo và công trình văn hoá.

Việc quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế khu vực đô thị, nâng cao chất lượng sống, đáp ứng cơ bản nhu cầu về nhà ở và hạ tầng xã hội cho cư dân, phát triển kiến trúc đô thị hiện đại, giữ gìn và phát huy các yếu tố văn hóa đặc trưng.

Theo dõi Thị Trường Địa Ốc để nhận thêm nhiều tin tức mới nhất về Bất động sản !

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.