Lực đẩy giúp Bình Dương cất cánh trong tương lai - Nhà Đất Sài Gòn HOT

Tỉnh Bình Dương hiện đang lên kế hoạch đầu tư dọc tuyến đường ven sông Sài Gòn dài gần 94km, đi qua TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một, TP. Bến Cát và huyện Dầu Tiếng.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch đầu tư cho tuyến đường ven sông Sài Gòn, có điểm đầu tại rạch Vĩnh Bình (TP. Thuận An) và điểm cuối tại thị trấn Dầu Tiếng (huyện Dầu Tiếng).

Đây được xem là dự án trọng điểm sẽ kiến tạo diện mạo mới của tỉnh Bình Dương trong tương lai, giúp thúc đẩy giao thông, du lịch cũng như phát triển đô thị. Cung đường triệu đô sẽ được hình thành và mang lại cảnh quan tuyệt vời nhất tại khu vực bên sông Sài Gòn

Lực đẩy giúp Bình Dương cất cánh trong tương lai

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần chống ngập do triều cường, phòng chống sạt lở bờ sông và hình thức trục kết nối thủy – bộ dọc sông Sài Gòn.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã đề xuất huy động nguồn vốn hóa xã hội hóa kết hợp với nguồn vốn đầu tư công để đầu tư xây dựng tuyến đường ven sông này.

Ngoài ra, với các đoạn tuyến đường ven sông nằm ở khu vực phát triển đô thị, các cảng dự án sẽ do nhà đầu tư thực hiện; các tuyến đường ven sông còn lại sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư công để thực hiện.

Việc đầu tư xây dựng tuyến đường ven sông sẽ theo từng giai đoạn. TP. Thuận An sẽ đầu tư kết nối tuyến đường ven sông từ đường Gia Long đến rạch Bà Lụa bằng vốn đầu tư công trước năm 2030.

Tuyến từ rạch Vĩnh Bình đến đường Gia Long và cải tạo tuyến từ rạch Bình Nhâm đến đường Châu Văn Tiếp và đoạn thuộc dự án cống ngăn triều Bình Nhâm; đầu tư cống kiểm soát triều rạch Vĩnh Bình – Lái Thiên sẽ được triển khai từ năm 2030.

Giai đoạn đến năm 2030, việc đầu tư kết nối ở TP. Thủ Dầu Một các tuyến đường rạch Bà Lụa đến ranh khu vực phát triển đô thị Tân An sẽ được triển khai bằng vốn xã hội hóa.

Ngoài ra, đoạn tuyến từ ranh khu vực phát triển đô thị Tân An đến cầu Ông Cộ sẽ kết nối với đường ven sông tại địa phận Bến Cát, nguồn vốn đầu tư công và hoàn thành sau năm 2030.

Đoạn từ TP. Bến Cát và huyện Dầu Tiếng sẽ đầu tư các tuyến đường ven sông nằm trong các dự án cảng, khu di tích địa đạo Tam giác sắt cũng như các khu vực phát triển đô thị trước năm 2030 bằng nguồn vốn xã hội hóa của các nhà đầu tư.

Sau năm 2030, việc đầu tư các đoạn tuyến còn lại ngoài phạm vi dự án cảng và khu vực phát triển đô thị bằng nguồn vốn đầu tư công.

Sở Xây dựng đề xuất trước năm 2024, các địa phương có tuyến đường ven sông đi qua tổ chức điều chỉnh để phê duyệt quy hoạch chung cũng như quy hoạch phân khu nhằm triển khai dự án tuyến đường ven sông Sài Gòn hiệu quả.

Các địa phương cần công bố quy hoạch đến người dân để đảm bảo tính minh bạch sau khi được phê duyệt; cần có các giải pháp bảo vệ đất thuộc tuyến đường ven sông, tránh tình trạng lấn chiếm và xây dựng công trình trái phép.

Dự án cần đảm bảo sự đồng bộ về thời gian cũng như quy mô đầu giữa các địa phương; kết nối đường ven sông với các tuyến giao thông khác nhằm tạo ra mạng lưới giao thông hoàn chỉnh.

Bình Dương sẽ trở thành tỉnh có nhiều thành phố nhất cả nước khi thị xã Bến Cát chính thức lên thành phố trực thuộc tỉnh từ ngày 1/5/2024,

5 thành phố của tỉnh Bình Dương là: Bến Cát, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Thuận An và Dĩ An.

Nhà đất Sài Gòn HOT kênh thông tin chia sẻ tin tức, thị trường bất động sản.

Nguồn Báo người quan sát

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.