Người mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi lên đến 5 năm

Người mua nhà ở xã hội sẽ được áp dụng mức lãi suất ưu đãi trong thời gian 5 năm kể từ ngày giải ngân. Đặc biệt, từ ngày 1-4 này cho đến hết 30-6 tới, mức lãi suất áp dụng cho người mua là 8,2%/năm, chủ đầu tư là 8,7%/năm.

Người mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi lên đến 5 năm
Người mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi lên đến 5 năm

Mức lãi suất đối với người mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng là 8,2%/năm và kéo dài lên đến 5 năm

Từ ngày 1-7 trở đi, cứ mỗi 6 tháng, Ngân hàng Nhà nước sẽ thông báo lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi cho các ngân hàng thương mại tham gia chương trình.

Theo TTXVN, Chính phủ đã giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì triển khai chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỉ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà của các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo và xây dựng lại chung cư cũ vay với lãi suất thấp trong thời gian ưu đãi.

Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại, trong đó chủ lực là 4 ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank cho vay với lãi suất thấp hơn 1,5-2% so với lãi suất cho vay trung, dài hạn bằng Việt Nam đồng bình quân của các ngân hàng thương mại nhà nước trên thị trường và các ngân hàng thương mại ngoài nhà nước có đủ điều kiện với các gói tín dụng cụ thể trong từng thời kỳ. Từ ngày 1-4 này, NHNN đã ban hành hướng dẫn thống nhất triển khai trên toàn hệ thống.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố lưu ý nhóm vay vốn là pháp nhân, cá nhân đầu tư dự án và mua nhà ở thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng công bố phải đáp ứng các điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; đáp ứng các điều kiện vay vốn theo quy định của pháp luật.

Theo đó, mỗi người mua nhà chỉ được tham gia vay vốn theo quy định tại chương trình này 1 lần để mua 1 căn hộ tại dự án thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng công bố theo quy định, mỗi dự án của chủ đầu tư chỉ được tham gia vay vốn theo quy định tại chương trình này 1 lần.

Thời hạn giải ngân của chương trình cho đến khi doanh số giải ngân đạt 120.000 tỉ đồng nhưng không quá ngày 31-12-2030. Về thời gian ưu đãi, đối với chủ đầu tư áp dụng mức lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi là 3 năm kể từ ngày giải ngân nhưng không quá thời hạn cho vay tại thỏa thuận cho vay ban đầu.

Đối với người mua nhà, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất cho vay ưu đãi trong thời gian 5 năm kể từ ngày giải ngân nhưng không quá thời hạn cho vay tại thỏa thuận cho vay ban đầu.

Mức lãi suất 8,7%/năm được áp dụng cho Chủ đầu tư

Đặc biệt, lãi suất cho vay áp dụng đến hết ngày 30-6 tới đối với chủ đầu tư là 8,7%/năm; lãi suất cho vay áp dụng với người mua nhà, cũng đến hết ngày 30-6 tới là 8,2%/năm. Kể từ ngày 1-7-2023, định kỳ mỗi 6 tháng, Ngân hàng Nhà nước sẽ thông báo lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi cho các ngân hàng thương mại tham gia chương trình.

Khi hết thời gian ưu đãi, ngân hàng thương mại và khách hàng tự thỏa thuận về lãi vay. Tuy nhiên, mức lãi thỏa thuận phải đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật, được xác định rõ hoặc nêu rõ cách xác định tại thỏa thuận cho vay ký kết giữa hai bên.

Cổng thông tin Ngân hàng Nhà nước cho biết, các ngân hàng thương mại sẽ cho khách hàng vay vốn bằng nguồn vốn tự huy động của chính ngân hàng. Ngân hàng có trách nhiệm xem xét, thẩm định, quyết định cho vay đối với khách hàng theo quy định của pháp luật về cho vay và tự chịu trách nhiệm về quyết định cho vay. Ngân hàng cũng thực hiện phân loại nợ, trích lập dự phòng và xử lý rủi ro đối với các khoản cho vay thuộc chương trình này theo quy định của pháp luật.

Định kỳ hàng tháng, ngân hàng thương mại báo cáo Ngân hàng Nhà nước những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình cho vay theo chương trình cho vay này.

Thủ Thiêm Green House – Dự án căn hộ nhà ở xã hội tiêu điểm của Quận 2, TP. Thủ Đức năm 2023

Thủ Thiêm Green House có vị trí nằm tại chân cầu Phú Mỹ, mặt tiền đường Nguyễn Chí Công, phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Từ dự án thuận tiện di chuyển qua các quận lân cận, Khu công nghệ cao và cách cao tốc Long Thành – Dầu Giây 15 phút di chuyển.

Chỉ từ 626 triệu đã có thể sở hữu căn hộ nằm tại mặt tiền Quận 2, TP.Thủ Đức và có view sông cực kì đỉnh
Chỉ từ 626 triệu đã có thể sở hữu căn hộ nằm tại mặt tiền Quận 2, TP.Thủ Đức và có view sông cực kì đỉnh

Thị trường đang trong bối cảnh thừa cầu thiếu cung,dự án Thủ Thiêm Green Housera đời như làn gió mát sẽ xoa dịu thị trường khi đáp ứng nhu cầu ở thực, giúp người thu nhập thấp chạm tới ước mơ sở hữu nhà ở Sài Gòn.

Tham khảo chi tiết dự án Căn hộ nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House tại đây.

Liên hệ đến phòng kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn chi tiết về dự án cũng như hỗ trợ về hồ sợ, pháp lý:

Theo dõi Thị Trường Địa Ốc để nhận thêm nhiều tin tức về Nhà ở xã hội và thị trường Bất động sản !

Đánh giá nội dung này

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!




    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.