Nhật bản phân tách được mẫu virus Corona mới - Nhà Đất Sài Gòn HOT

Nhật Bản phân tách thành công nCoV
Hôm 31/1, Viện Nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản (NIID)tuyên bố tách được mẫu virus corona mới từ cơ thể một bệnh nhân ở nước này.

Với mẫu virus mới tách được, NIID sẽ bắt đầu phát triển vắc xin, thuốc và bộ thiết bị chẩn đoán nhanh. Viện cũng sẽ cung cấp mẫu virus cho các tổ chức và nhà nghiên cứu, đồng thời tiếp tục nỗ lực tìm hiểu cơ chế lây nhiễm và đẩy mạnh nghiên cứu độc tính của virus.

Trình tự gene của virus được tách khớp 99,9% so với mẫu mà Trung Quốc đưa ra. Các chuyên gia tại NIID cũng không phát hiện đột biến gene nào dẫn đến gia tăng độc tính hoặc tính lây nhiễm trong mẫu virus mới tách.

Trước đó, theo kênh SBS của Úc ngày 29-1, các nhà khoa học của Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty của Melbourne đã phát triển thành công một phiên bản của virus corona trong phòng thí nghiệm.

Khám phá này là nền tảng quan trọng để tiến hành thử nghiệm nhằm xác định những người có thể nhiễm bệnh ngay cả trước khi họ có triệu chứng bệnh.

Đây là thí nghiệm khoa học đầu tiên trên thế giới bên ngoài Trung Quốc tái tạo được virus corona. Việc này cũng giúp đẩy nhanh nghiên cứu tạo ra văcxin phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty khẳng định sẽ chia sẻ mẫu virus với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các phòng thí nghiệm trên toàn cầu.

Theo: Japan Times

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả