Thành Phố Hồ Chí Minh Sẽ có thêm 20.000 nhà ở xã hội

Từ nay đến năm 2020, TP HCM sẽ phấn đấu xây dựng khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội; 35.000 chỗ ở tập trung cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp và 10.000 chỗ ở tập trung cho sinh viên.

Đây là những nội dung chính nằm trong đề án kế hoạch phát triển và quản lý nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn TP HCM vừa được ban hành.

Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2017 – 2020, TP HCM sẽ đầu tư xây dựng 37 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích đất xây dựng là 134,89 ha, quy mô khoảng 43.624 căn hộ; phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng 29 dự án với tổng diện tích đất là 46,69 ha, quy mô 19.436 căn hộ.

Cũng trong giai đoạn này, TP HCM dự kiến hoàn thành 8 dự án nhà lưu trú công nhân với tổng diện tích đất là 18,60ha, quy mô 4.962 phòng, đáp ứng cho 31.180 chỗ ở tập trung cho công nhân.

Về ký túc xá sinh viên, trong năm 2017, TP HCM sẽ khởi công xây dựng 1 dự án với tổng diện tích sàn khoảng 4.000m2, đáp ứng khoảng 250 chỗ ở tập trung cho sinh viên. Từ năm 2018- 2020, TP tiếp tục mời gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng để đáp ứng thêm 3.250 chỗ ở còn lại cho sinh viên.

Điểm nổi bật của kế hoạch này là TP sẽ đầu tư xây dựng 20.000 nhà ở xã hội với diện tích nhà, giá cả, vị trí đầu tư đa dạng để có thể đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dân. Theo đó, các căn hộ NƠXH sẽ có nhiều loại giá khác nhau, từ 300 triệu đồng đến khoảng 1 tỷ đồng, đáp ứng khả năng thanh toán của các đối tượng.

Về quỹ đất để phát triển NƠXH, TP sẽ tiến hành rà soát quỹ đất hoặc điều chỉnh Quy hoạch phân khu 1/2.000 để xác định cụ thể vị trí, diện tích các khu đất dự kiến đầu tư xây dựng NƠXH trên địa bàn từng quận/huyện.

Ngoài ra, TP HCM cũng cân đối, phân bổ nguồn vốn ngân sách TP để xây dựng NƠXH thuộc sở hữu nhà nước như: Bổ sung nguồn vốn thu được từ các dự án nhà ở thương mại thực hiện nghĩa vụ NƠXH theo phương thức nộp bằng tiền để đầu tư xây dựng quỹ NƠXH thuộc sở hữu nhà nước. TP cũng sẽ bố trí ngân sách để giải phóng mặt bằng, thu hồi đất tại các quỹ đất ở vùng ven (đất nông trường), tạo nguồn quỹ đất sạch giao cho các chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng NƠXH theo quy định.

Để mời gọi các chủ đầu tư tham gia xây dựng NƠXH, TP tiếp tục cải cách hành chính thủ tục đầu tư xây dựng liên quan đến dự án NƠXH, đang chú ý là việc thực hiện cơ chế “Một cửa liên thông điện tử” trong công tác cấp Giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng nhằm rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đầu tư. TP cũng triển khai cuộc thi thiết kế NƠXH, áp dụng mẫu thiết kế điển hình NƠXH để giảm chi phí thiết kế và rút ngắn thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công và cấp phép xây dựng.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Tham khảo thêm dự án căn hộ nhà ở xã hội quận 2

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.