Thủ Thiêm Green House - Định hình lại "Cuộc chơi bất động sản" với xu hướng sống xanh

“Cuộc chơi bất động sản” đang dần dịch chuyển về những dự án đap ứng yếu tố sống xanh, gần gũi thiên nhiên. Cũng bởi vì lĩnh vực xây dựng, bất động sản là nguyên nhân phát thải của gần 40% lượng khí thải CO2 trên toàn cầu và chiếm khoảng 36% tổng mức tiêu thụ năng lượng so với một số lĩnh vực khác. Các chuyên gia nhận định để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế xanh của Việt Nam, cần có sự tham gia và thay đổi tích cực của các doanh nghiệp bất động sản.

Bắt nhịp xu hướng tất yếu toàn cầu

Thời gian gần đây, những cụm từ “sống xanh”, “bỏ phố về rừng” dần phổ biến. Với người ở, sống trong một không gian hòa hợp với thiên nhiên là điều lý tưởng. Còn với nhà đầu tư, chọn bất động sản (BĐS) xanh là lựa chọn an toàn trước biến động thị trường.

BĐS xanh không chỉ có khả năng mang lại tiềm năng sinh lời và tích lũy tài chính an toàn mà còn hướng tới giá trị sống bền vững, lợi ích về cả thể chất lẫn cảm xúc. Đây là những yếu tố tạo nên sức cạnh tranh cho dòng sản phẩm này trên thị trường.

Tại Việt Nam, xu hướng phát triển BĐS xanh cũng không sai lệch so với thế giới. Với tình trạng đô thị hóa, bê tông hóa ngày càng cao, các dự án cao tầng mọc lên mang đến cho đô thị các tỉnh, thành phố một diện mạo mới. Tuy nhiên, đi cùng với đó cũng đồng nghĩa với quỹ đất thu hẹp dần, ô nhiễm không khí.

Sống xanh đang là xu thế của thế giới
Sống xanh đang là xu thế của thế giới

Vì vậy, để giảm tình trạng này, thời gian gần đây hàng loạt dự án căn hộ đều gắn liền “yếu tố xanh” để bắt kịp nhu cầu thị trường duy trì được nhịp độ phát triển bền vững trong tương lai.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, sống gần thiên nhiên sẽ giúp cải thiện được sức khỏe. Điển hình, với những nhà gần sông, hồ sẽ có tác dụng thanh lọc không khí, dòng nước còn giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn, giảm những xung sát từ xe cộ qua lại, hài hòa giữa cảnh quan nhà cửa lẫn cảnh quan du lịch. Hơn thế, xét về khía cạnh phong thủy, nước là một trong năm yếu tố mang lại nguồn năng lượng sống tích cực.

Với những ngôi nhà, tòa nhà ở gần sông, cạnh hồ sẽ được tạo sinh khí tốt lành, thuận đường phát triển, sức khỏe, may mắn. Về lâu dài, đây có thể là xu hướng mới đủ sức định hình lại “cuộc chơi” trên thị trường, được dự báo sẽ “thống lĩnh” thị trường BĐS trong tương lai, hướng đến sự phát triển bền vững và sinh lời dài hạn cho chủ đầu tư, khách hàng và xã hội.

Theo báo cáo cáo tâm lý người tiêu dùng Batdongsan.com.vn công bố mới đây, mặc dù nhu cầu khác nhau nhưng người tiêu dùng BĐS Việt Nam vẫn có những đặc điểm tương đồng. Phần lớn những người có dự định mua BĐS trong thời gian tới đều quan tâm đến yếu tố không gian xanh, họ cũng cần thêm không gian cho cá nhân và gia đình.

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản cho biết, trước đây BĐS xanh vốn đã được người mua nhà quan tâm, sau dịch nhu cầu với phân khúc này sẽ càng lớn hơn, bởi nhiều người mong muốn có một môi trường sống an toàn.

Vì thế, chắc chắn nhiều khách hàng sẽ tìm đến dự án BĐS xanh thời gian tới. Dự án xanh không đơn giản chỉ là trồng nhiều cây xanh, mà phải tổng hòa nhiều yếu tố như: Công trình có khí trời nhiều, ánh sáng tự nhiên nhiều hơn là sử dụng năng lượng; năng lượng sử dụng bằng thiết bị tiết kiệm, không tạo độ thải ra môi trường. Vật tư cũng phải gần gũi với thiên nhiên, ít khói bụi…

Lượng công trình xanh còn khiêm tốn

Báo cáo của Bộ Xây dựng tại sự kiện Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2022 cho thấy, tốc độ tăng trưởng ngành xây dựng trong những năm qua trung bình đạt khoảng 9%/năm, tỷ lệ đô thị hóa cuối năm 2021 đạt khoảng 40,5%, kéo theo áp lực gia tăng nhu cầu năng lượng sử dụng trong xây dựng.

Về phát triển công trình xanh, số lượng công trình xanh của Việt Nam hiện mới đạt khoảng trên 233 công trình với tổng diện tích khoảng 6 triệu m2 sàn xây dựng – con số còn rất khiêm tốn so với số lượng công trình xây dựng và đưa vào hoạt động trong thập kỷ qua.

Tiềm năng dự án xanh còn rất lớn
Tiềm năng dự án xanh còn rất lớn

Ông Mark Ridley- Tổng Giám đốc Điều hành Savills Global chia sẻ: “Đối với thị trường văn phòng, khách thuê doanh nghiệp hiện ưu tiên lựa chọn những tòa nhà có xếp hạng bền vững cao với mong muốn đạt được mục tiêu phát thải bằng “0”.

Không chỉ là vấn đề chính sách của công ty, doanh nghiệp ngày nay phải có những hành động để thực sự cho nhân viên thấy rằng công ty nỗ lực với những cam kết bền vững của mình. Tiêu chuẩn xanh, do đó, càng trở thành một yêu cầu cần thiết, đặc biệt đối với các dự án BĐS”.

Phát triển chưa tương xứng với những tiềm năng

Tại COP26, Việt Nam đã cam kết đến năm 2050 sẽ là quốc gia đạt mức phát thải ròng bằng “0”. Để hiện thực hóa cam kết này, nhiều chính sách đã được triển khai nhằm rà soát, điều chỉnh các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch có liên quan phù hợp với mục tiêu.

Tuy nhiên, riêng đối với bất động sản, số lượng những công trình xanh hiện nay được đánh giá là chưa tương xứng với những tiềm năng và yêu cầu về sử dụng năng lượng, tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Về mức độ chào đón của thị trường Việt Nam đối với dự án xanh, ông Mark Ridley đánh giá: “Hiện nay một số tòa nhà văn phòng tốt nhất tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đáp ứng các tiêu chí xanh đều được đánh giá ở thứ hạng cao hơn các tòa nhà cũ.

Dự án xanh phát triển chưa xứng với tiềm năng
Dự án xanh phát triển chưa xứng với tiềm năng

Hơn nữa, khách thuê là các doanh nghiệp quốc tế tới hoạt động tại Việt Nam, thậm chí là các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết đều cần tuân thủ một số quy định về đáp ứng các mục tiêu về báo cáo môi trường – xã hội, quản trị (ESG) và phát thải ròng, đơn cử như việc phải có báo cáo ESG thường niên.

Do vậy, nhu cầu đối với các BĐS văn phòng sẽ hướng đến các tòa nhà có thể hỗ trợ họ đạt được những yêu cầu về môi trường. Việc lựa chọn tòa nhà không có các tính năng tối ưu năng lượng và giảm khí thải carbon thậm chí sẽ trở nên tốn kém hơn vì phụ phí phát thải CO2 của doanh nghiệp sẽ cao hơn”.

Tín hiệu đáng mừng là hiện nay các chủ đầu tư đã bắt đầu có những động thái chủ động hơn trong việc phát triển các dự án xanh. Theo bà Hoàng Nguyệt Minh – Giám đốc cấp cao, Bộ phận cho thuê thương mại, Savills Hà Nội, riêng tại thị trường Hà Nội, từ nay đến 2024 sẽ có thêm khoảng 6 dự án văn phòng được nhận chứng chỉ xanh. Việc sử dụng vật liệu cải tiến, thân thiện với môi trường, xây dựng công trình tiết kiệm năng lượng được đánh giá là phù hợp với xu thế của thế giới.

‘Sống xanh’ – xu hướng mới định hình lại ‘cuộc chơi bất động sản’

Các khu đô thị xanh, văn phòng xanh, trường học xanh… đang trở thành mô hình được người dân ưa chuộng trên khắp thế giới.

Đây cũng là mục tiêu mà các nhà quản lý quy hoạch, kiến trúc sư và doanh nghiệp hướng tới nhằm đem lại môi trường sống đáng mơ ước cho người dân khi tình trạng ô nhiễm không khí và “bê tông hóa” đang diễn ra khắp mọi nơi.

Thước đo giá trị mới

“Sống xanh” từ lâu đã trở thành xu thế được người dân trên thế giới ưa chuộng, đặc biệt là các khu vực phát triển, các thành phố lớn, khi tỷ lệ bê tông hóa ngày càng tăng chóng mặt.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc vào năm 2018, tỷ lệ đô thị hóa của châu Á đang ở mức 50%, châu Âu là 74% và Bắc Mỹ là 82%. Mặc dù tỷ lệ đô thị hóa thấp hơn các khu vực khác nhưng châu Á lại là nơi sinh sống của 54% cư dân đô thị trên thế giới, trong khi con số này ở châu Âu và châu Phi đều là 13%.

Riêng đối với Việt Nam, tỷ lệ đô thị hóa trên cả nước 6 tháng đầu năm 2020 đạt khoảng 39,3%. Hiện tại, cả nước có trên 800 khu đô thị. Các dự án mọc lên mang đến cho bộ mặt đô thị các tỉnh, thành phố một diện mạo mới.

Thước đo mới cho thị trường BĐS
Thước đo mới cho thị trường BĐS

Tuy nhiên, đi cùng với đó cũng đồng nghĩa với quỹ đất thu hẹp dần, tình trạng bê tông hóa ngày càng gia tăng. Tại nhiều nơi, tỷ lệ cây xanh trên đầu người chỉ đạt hơn 4m²/người. Đặc biệt, tại các quận trung tâm của thành phố Hà Nội, tỷ lệ cây xanh còn thấp hơn, ở mức 0,9m²/người, trong khi mục tiêu là 7m²/người.

Môi trường sống ngột ngạt, tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động ở các thành phố lớn khiến cho nhiều người dân có nhu cầu di chuyển về các khu đô thị xanh để tận hưởng cuộc sống trong lành. Những mảng xanh đô thị trở thành yếu tố thu hút khách hàng của các dự án bất động sản.

Thước đo giá trị cuộc sống đối với nhiều người không còn nằm ở tiện nghi cao cấp, phố phường tấp nập mà đang dần thay đổi sang tiêu chí có thể cảm nhận được những phút giây thư thái trong không gian tươi mát và hưởng trọn bầu không khí trong lành. Về lâu dài, đây có thể là xu hướng mới đủ sức định hình lại cuộc chơi trên thị trường bất động sản.

Thủ Thiêm Green House – dự án xanh trong một khu đô thị đáng sống

Tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng, các dự án như Thủ Thiêm Green House từ lâu đã là một trong những sự lựa chọn yêu thích của người dân khi lựa chọn nơi sinh sống. Quy hoạch khoa học, mật độ cây xanh lớn, mật độ xây dựng thấp, vị trí đắc địa, nằm trên các trục đường giao thông huyết mạch,… chính là những lý do để Thủ Thiêm Green House được nhiều chuyên gia đánh giá thuộc top dự án đáng sống nhất ở Hồ Chí Minh hiện nay.

Z4276478560799_63d9762b320616c11f3702df6078ae1b-min
Thủ Thiêm Green House đang là dự án đáng sống bậc nhất hiện nay – Không chỉ sở hữu không gian sống xanh mà còn nằm ở vị trí có hạ tầng giao thông hiện đại bậc nhất trung tâm Quận 2, TP. Thủ Đức

Không chỉ nằm trong một không gian xanh vô cùng đáng sống, Thủ Thiêm Green House còn mang lại những giá trị vượt trên những gì mà một dự án phân khúc tầm trung vốn có. Mật độ xây dựng của dự án ở mức thấp, chỉ 60% nên có đến 40% diện tích đất còn lại của dự án được chủ đầu tư dùng để chăm chút, đầu tư cho cảnh quan để mang lại một cuộc sống xanh đích thực cho cư dân.

Bên cạnh vị trí đắc địa bậc nhất khu vực Thạnh Mỹ Lợi, các căn hộ của dự án còn được chủ đầu tư trang bị đầy đủ nội thất cơ bản đảm bảo yếu sống một cách trọn vẹn nhất.

Thủ Thiêm Green House: “liều thuốc” quý trên thị trường BĐS

Thị trường đang trong bối cảnh thừa cầu thiếu cung, dự án Thủ Thiêm Green Housera đời như làn gió mát sẽ xoa dịu thị trường khi đáp ứng nhu cầu ở thực, giúp người thu nhập thấp chạm tới ước mơ sở hữu nhà ở Sài Gòn.

Sở hữu 4 ưu thế sáng chói, khiến Thủ Thiêm Green House đánh bật mọi đối thủ trên bản đồ thị trường hiện nay:

Sở hữu siêu dễ: Chỉ với 626 triệu đồng, Quý khách hàng đã sở hữu cho mình căn hộ 2 phòng ngủ với nội thất cơ bản nằm ở vị trí trung tâm hành chính mới của TP.Thủ Đức. Dự án Thủ Thiêm Green House còn sở hữu 1 mặt tiền đường Võ Chí Công và 3 mặt giáp sông siêu hiếm trên thị trường.

Tiện ích đa dạng: Thủ Thiêm Green House được trang bị hơn 20 tiện ích nội khu bao gồm cả các tiện ích xanh như: Hồ bơi, Quảng trường trung tâm, Công viên nội khu, Vườn thú cưng, Sân chơi dành cho trẻ em,… Là dự án nằm ngay khu vực giao thông huyết mạch, trong vòng bán kính 5km có đầy đủ từ bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm,…nhu cầu của cư dân hoàn toàn được đáp ứng trọn vẹn tại Thủ Thiêm Green House.

Tiến độ thần tốc: Với phương châm “Thời gian là vàng”, chủ đầu tư dự án luôn đảm bảo đôn đốc và kiểm tra tiến độ xây dựng dự án. Hứa hẹn đảm bảo đúng tiến độ bàn giao cho khách hàng vào Quý IV/2023

Chính sách bùng nổ thị trường: Dự án Thủ Thiêm Green House mang đến chính sách thanh toán cực kì hấp dẫn chỉ trả trước 30% đến khi nhận nhà và thanh toán dãn lên đến 6 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm về dự án Căn hộ NOXH Thủ Đức: Thủ Thiêm Green Housetại đây.

Liên hệ đến đội ngũ chuyên viên tư vấn qua thông tin liên hệ sau để được hỗ trợ gửi thông tin về dự án căn hộ NOXH Thủ Thiêm Green House cũng như hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục mua dự án:
  Theo dõi Thị Trường Địa Ốcđể nhận thêm nhiều tin tức mới nhất về Bất động sản !

  Đánh giá nội dung này

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
   Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.