TP.HCM đề xuất ưu tiên 6 dự án để kết nối với tỉnh Long An - Nhà Đất Sài Gòn HOT

VOV.VN – Sở GTVT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố về việc kết nối giao thông giữa TPHCM và tỉnh Long An.

Theo đó, Sở này đề xuất thành lập Ban chỉ đạo về triển khai các dự án giao thông kết nối với Long An để chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

Sở GTVT TPHCM cho biết, trong giai đoạn 2021 – 2025, ưu tiên 6 dự án kết nối TPHCM với Long An. Cụ thể là đường mở mới phía Tây Bắc; nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Văn Bứa (đoạn từ Ngã Ba Giồng – Cầu TL9) và xây dựng cầu Lớn; đường Võ Văn Kiệt nối dài, huyện Bình Chánh; Quốc lộ 50 đi qua huyện Bình Chánh; cầu Rạch Dơi trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè và đường song hành Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh. Các dự án còn lại sẽ nghiên cứu thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

Quốc lộ 50 kết nối TPHCM – Long An thường xuyên đông đúc.

Sở GTVT TPHCM cũng kiến nghị, với các dự án mà Sở đã trình thẩm định chủ trương đầu tư công, UBND TP chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm xem xét, thẩm định; kịp thời báo cáo Thành ủy và UBND TP có ý kiến chỉ đạo để thông qua HĐND TP trong kỳ họp gần nhất, trong đó có dự án xây dựng, mở rộng Quốc lộ 50, huyện Bình Chánh. Với 5 dự án còn lại xin chủ trương đầu tư, Sở GTVT lập đề xuất dự án, trình Sở Kế hoạch – Đầu tư thẩm định sau khi có kế hoạch vốn trung hạn thành phố giai đoạn 2021 – 2025 được Chính phủ thông qua.Ngoài ra, Sở GTVT cũng đề nghị UBND TPHCM giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc khẩn trương rà soát, kết nối với tỉnh Long An và các tỉnh khác trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để cập nhật vào Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố, trong đó ưu tiên dự án đường Võ Văn Kiệt nối dài, huyện Bình Chánh và dự án cầu Rạch Dơi.

Được biết về đường bộ, giữa TPHCM và Long An có 23 vị trí kết nối bao gồm 3 loại kết nối là các vị trí hiện hữu (có 12 vị trí), các vị trí đã có quy hoạch nhưng hiện trạng chưa kết nối (9 vị trí) và các vị trí kết nối cần nghiên cứu bổ sung quy hoạch (2 vị trí). Về đường thủy hiện, có 4 tuyến kết nối giữa hai địa phương.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn: VOV

5/5 - (100 bình chọn)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo:HOTLINE TƯ VẤN 24/7:0938.02.6163hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
    Chúng tôi luôn chia sẻ những thông tin giúp ích cho cộng đồng bất động sản. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về bất động sản vui lòng để lại thông tin vào bên dưới, chúng tôi sẽ hết sức hỗ trợ quý khách hàng cũng như quý đọc giả

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.